Bài đăng phổ biến

Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019

Những cung đường phượt thú vị tại miền Trung

Những chuyến đi, những cung đường phượt sẽ làm cho nhật ký du lịch thanh xuân của bạn thêm phần rực rỡ. Nếu có dịp bạn hãy cùng với hội bạn thân của mình làm một chuyến phượt tại các cung đường miền Trung nhé.

Những cung đường phượt thú vị tại miền Trung

1. Đèo Long Lanh

Những cung đường phượt thú vị tại miền Trung

Đèo Long Lanh là cung đường nối liền phố biển Nha Trang và thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Càng lên cao, bạn sẽ càng được chiêm ngưỡng thiên nhiên hùng vĩ với núi non trùng điệp, thơ mộng với cảnh sắc trữ tình. Phượt trên cung đường đèo Long Lanh, bạn sẽ ngỡ như được lạc lối vào chốn bồng lai tiên cảnh, được đắm chìm trong thiên nhiên đẹp đến ngỡ ngàng, mờ ảo trong làn sương mỏng phủ kín cả chặng đường trong buổi sớm mai.

2. Cung đường Bàu Trắng

Những cung đường phượt thú vị tại miền Trung

Cung đường Bàu Trắng cách thành phố Phan Thiết khoảng 65 km về hướng Đông Bắc. Với đặc trưng có nhiều cung đường ngoằn ngoèo, tuyệt đẹp, Bàu Trắng trở thành địa điểm dân phượt mê mệt. Nếu bạn là người yêu biển thì nơi đây chính là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn đấy, không còn gì bằng cảm giác được hít gió biển được chinh phục cung đường cùng với những đứa bạn chí cốt của mình.

3. Cung đường mòn Hồ Chí Minh

Những cung đường phượt thú vị tại miền Trung

Dọc cung đường mòn Hồ Chí Minh có muôn vàn khung cảnh đẹp, như dòng suối lững lờ trôi trong rừng quốc gia Cúc Phương ở Ninh Bình, những hàng cao su thẳng tắp ở Thanh Hóa, hay dòng thác hùng vĩ ở Tây Nguyên. Đoạn đường Hồ Chí Minh đi qua địa phận cửa khẩu Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An lượn qua những thung lũng chè xanh ngút ngàn và quanh co. Từng triền đồi uốn lượn nối tiếp nhau trong nắng vàng tạo nên những khung cảnh đẹp bên con đường huyền thoại. Khung cảnh thấp thoáng ẩn hiện tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt phẩm tại nơi đây.

4. Đèo Cả

Những cung đường phượt thú vị tại miền Trung

Là một trong những đèo có địa hình hiểm trở bậc nhất miền Trung thế nhưng với vẻ đẹp rất riêng của mình, đèo Cả đã chinh phục trái tim của nhiều bạn trẻ yêu du lịch bụi. Bạn hãy thử một lần chinh phục cung đường này nhé, để xem nó thú vị đến mức nào mà chinh phục hết các phượt thủ đến thế.

5. Đèo Hải Vân

Những cung đường phượt thú vị tại miền Trung

Tại đèo Hải Vân bạn được trải nghiệm cảm giác leo đèo, đổ đèo với những khúc cua tay áo, hay vòng tròn uốn lượn thử thách lòng can đảm. Càng đi lên cao, nhìn xuống dưới, bạn sẽ thấy con đường uốn lượn, vắt vẻo ở sườn núi. Đứng từ Hải Vân quan nhìn về phía Đà Nẵng, bạn được chiêm ngưỡng thành phố biển xinh đẹp, bán đảo Sơn Trà, cảng Tiên Sa hay Cù Lao Chàm… Trong khi đó, Huế hiện lên qua dải cát trắng mộng mơ của bãi biển Lăng Cô. Bạn đừng bỏ lỡ cung đường phượt thú vị này nhé.

Tổng hợp